Tuổi thọ thế giới tăng thêm 6 năm.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ trung bình toàn cầu đã tăng thêm 6 năm. Tuổi thọ cao nhất ở Iceland là nam giới, ở tuổi 81, trong khi tuổi thọ cao nhất đối với phụ nữ là Nhật Bản, ở tuổi 87.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ trung bình trên thế giới đã tăng thêm 6 năm. Hình ảnh: express.co.uk

Sau Iceland, những người đàn ông 80 tuổi ở Thụy Sĩ, Úc, Israel và Singapore có tuổi thọ dài nhất. Các quốc gia có tuổi thọ cao nhất đối với phụ nữ Nhật Bản là Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Singapore và Ý ở tuổi 80.

Ở Anh, tuổi thọ trung bình của một cậu bé sinh năm 2012 là 79 tuổi và tuổi thọ trung bình của trẻ sơ sinh là 83 tuổi. Tại Hoa Kỳ, các bé trai sinh năm 2012 có thể sống tới 76 tuổi và các bé gái có thể đạt tuổi thọ 81 tuổi.

Tuổi thọ trung bình thay đổi rất nhiều từ quốc gia này sang quốc gia khác. Thu nhập cao và thu nhập thấp. Tuổi thọ trung bình của nam giới ở các quốc gia có thu nhập cao là 76 tuổi và tuổi thọ trung bình của nam giới ở các quốc gia thu nhập thấp là 60 tuổi. Tuổi thọ trung bình của trẻ em gái sinh ra ở các nước thu nhập cao năm 2012 là 82 tuổi và tuổi thọ trung bình của các nước thu nhập thấp là 60 tuổi. Chỉ 63 tuổi.

“Ở các nước thu nhập cao, tuổi thọ của hầu hết mọi người phần lớn là do sự thành công của việc kiểm soát bệnh không lây nhiễm (như bệnh tim và đường nước tiểu)”, Tiến sĩ Ties Boerma, giám đốc của tổ chức Nói. Theo báo cáo thống kê của WHO, các quốc gia thu nhập thấp đã đạt được tiến bộ lớn từ năm 1900 đến 2012, với tuổi thọ trung bình tăng thêm 9 năm. Ở những quốc gia này, một trong những lý do làm tăng tuổi thọ là tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh giảm đáng kể. Tuổi thọ thấp của phụ nữ ở các nước thu nhập thấp được cho là do tỷ lệ tử vong cao khi sinh.

Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho thấy ba kẻ giết người chính hiện nay là các bệnh tim mạch, nhiễm trùng đường hô hấp dưới và đột quỵ. -Phương (theo tin nóng hôm nay)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365