Bạn có thể mua một chiếc xe máy dưới 18 tuổi?

Tôi có phải đợi 18 năm để mua xe không? Có đúng không – Luật sư – Theo Điều 21, khoản 4, Bộ luật Dân sự năm 2015 liên quan đến tuổi giao dịch dân sự cho người từ 15 đến 17 tuổi: những người đã thành lập và tham gia từ 15 đến 18 tuổi được loại trừ khỏi bất động sản và Ngoài các giao dịch dân sự liên quan đến chattels, chúng cũng phải được ghi lại và cung cấp cho các giao dịch dân sự khác. Luật pháp phải được sự chấp thuận của người đại diện theo pháp luật

Theo Điều 59 của Luật giao thông đường bộ năm 2008 và đoạn 1 của đoạn a, Điều 16: người từ 16 tuổi trở lên có thể lái xe máy có dung tích xi lanh nhỏ hơn 50 cm3 và dung tích xi lanh nhỏ hơn Người điều khiển xe máy 50 cm3 không cần phải có bằng lái xe khi tham gia giao thông.

Theo quy định trên, nếu bố mẹ bạn đồng ý, bạn có thể mua và thực hiện thủ tục đăng ký xe theo luật định. Xin lưu ý rằng hiện tại bạn chỉ được phép sử dụng xe máy có dung tích dưới 50 cc.

Theo các Điều 7, 8, 9 và 10 của Thông báo số 15/2014, TT-BCA là tài liệu đăng ký xe được quy định trong 4/4/2014, bao gồm:

– Đăng ký xe Tuyên bố: Theo Mẫu 02 kèm theo thông tư này.

Tài liệu của chủ xe, bao gồm: chứng minh thư, trường thư giới thiệu.

– Tài liệu về xe, bao gồm: quyết định hợp pháp hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, có thể được sử dụng để trả phí đăng ký xe

Sau khi tất cả các tài liệu được chuẩn bị, bạn phải gửi yêu cầu cho cảnh sát nơi cư trú để lấy giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe. — Do đó, theo luật hiện hành, bạn có quyền ghi tên mình vào giấy chứng nhận đăng ký xe và quyền lái xe mô tô có dung tích dưới 50 cc. Nếu bạn muốn có được giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn phải chuẩn bị tất cả các tài liệu trên và nộp chúng cho đồn cảnh sát nơi bạn sống.

Thạc sĩ Luật sư, Phan Thanh Bình Lợi Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365