Tại sao gãi giúp giảm ngứa

Nghiên cứu trước đây đã xác nhận rằng một phần của tủy sống (đốt sống) đóng vai trò rất quan trọng trong việc gửi tín hiệu cảm xúc. Khi da bị ngứa, tế bào thần kinh ở khu vực này hoạt động mạnh nhất.

Nghiên cứu mới nhất về các loài linh trưởng từ Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng hành vi gãi giúp ngăn chặn hoạt động của các tế bào thần kinh ở đồi thị chuột trong thời kỳ ngứa. , Ngăn chặn tủy sống gửi tín hiệu từ da bị kích thích đến não. Do đó, nó giúp ngăn chặn cảm giác ngứa.

Cơ chế này dường như chỉ xảy ra khi cơ thể bị ngứa. Trong trường hợp bình thường, gãi ít ảnh hưởng đến hoạt động của não. Nhà nghiên cứu Glenn Giesler hy vọng khám phá này sẽ cung cấp bằng chứng cụ thể hơn để giúp điều trị ngứa mãn tính trước hết. Ông cho rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để xây dựng một nền tảng khoa học vững chắc.

Ảnh: BBC .

Đại học Witch Forest University (Hoa Kỳ) Chuyên gia gây ngứa Giáo sư Gil Josipovic có nhiều nguyên nhân gây ngứa mãn tính, bao gồm herpes zoster, AIDS, bệnh túi mật Và bệnh Hodgkin. Những điều kiện này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và hiện không có điều trị. Do đó, kết quả rất quan trọng để điều trị.

Ông nói: “Kích thích cơ học hoặc sử dụng thuốc có thể ức chế các tế bào thần kinh ngứa không gây hại cho da. Phương pháp này có thể điều trị hiệu quả mãn tính. Ông cũng chỉ ra rằng ngứa là một hiện tượng phức tạp liên quan đến cảm xúc và sinh lý. Các yếu tố. “Câu hỏi đặt ra là, đối với những bệnh nhân bị ngứa mãn tính, ngứa sẽ nặng hơn như thế nào? “

Tiến sĩ Paul Bays, Viện Thần kinh nhận thức thuộc Viện Khoa học (UCL) tin rằng nghiên cứu này cung cấp bằng chứng quan trọng để giải thích cơ chế sinh lý của việc giảm ngứa. Cơ chế tương tự.” -Ngoc Diem (theo BBC)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365