Người phối ngẫu có quyền chọn quốc tịch của con cái họ không?

Xin lỗi, tôi có thể chọn quốc tịch Việt Nam cho con tôi và đăng ký hai quốc tịch cho con tôi không? Khi đăng ký khai sinh, tôi muốn dùng tên đệm Rachel Uyên, tên chính là Phương?

Luật sư:

Theo Điều 2 (2) của Luật Quốc tịch Việt Nam 2008: “Đứa trẻ sinh ra bởi cha mẹ là công dân Việt Nam và người còn lại là người nước ngoài, nếu được viết, đó là quốc tịch Việt Nam” Khi một đứa trẻ được đăng ký để sinh, anh ta phải có được sự đồng ý của cha mẹ. Nếu đứa trẻ được sinh ra ở Việt Nam và cha mẹ không đồng ý chọn quốc tịch trẻ con, đứa trẻ sẽ có quốc tịch Việt Nam. “

– Vì vậy, trong trường hợp của tôi, nếu bạn và chồng bạn đồng ý bằng văn bản cho việc sinh em bé Nếu em bé có quốc tịch Việt Nam được chọn tại thời điểm đăng ký, em bé sẽ có quốc tịch Việt Nam. Điều 4 của Luật Quốc tịch Việt Nam quy định: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam. Trẻ sơ sinh đăng ký quốc tịch Việt Nam. Điều này phụ thuộc vào luật pháp của quốc gia / khu vực bạn muốn đăng ký để có được các quốc tịch khác nhau. – Theo Điều 26 của Bộ luật Dân sự năm 2015, họ của họ cá nhân nên được xác định là cha hoặc mẹ ruột Tên sinh học đã được thống nhất. Nếu không có thỏa thuận, họ sẽ được xác định theo thông lệ. Nếu không xác định được danh tính của cha đẻ, họ của người mẹ địa phương sẽ xác định họ của họ. Tên không có số, có chữ cái. -Vì vậy, họ của bé Lôi có thể theo họ, và không cần thiết phải bằng tiếng Việt, vì vậy bạn nên đặt tên cho bé là Rachel Uyên Phương vì tên con của bé đã đáp ứng các điều kiện của người Việt Nam và không vi phạm luật nhân quyền hay luật dân sự. Trong trường hợp của bạn, đứa trẻ nên được đăng ký khai sinh theo ủy quyền của Ủy ban Nhân dân tại khu vực bạn sống ở Việt Nam. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ đơn xin đăng ký khai sinh nhưng chưa được chấp nhận, bạn có thể báo cáo cho khu vực đăng ký khai sinh của con bạn Chủ tịch ủy ban nhân dân kháng cáo .

Luật Bảo Ngọc, công ty luật Pan Cheng Qingping, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365