Đổ mồ hôi cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe

Con người có hai loại tuyến mồ hôi. Các tuyến ngoại tiết được lan truyền trên nhiều bộ phận của cơ thể và tiết ra mồ hôi không mùi. Các tuyến apocrine ở nách và bộ phận sinh dục tạo ra mùi khi chúng gặp vi khuẩn trên bề mặt da.

Theo Hiệp hội Hyperhidrosis quốc tế, rối loạn cảm xúc kích hoạt các tuyến apocrine. Đây là lý do tại sao mồ hôi có thể được ngửi khi lo lắng. Trong trường hợp này, hãy thử các kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu và thiền để kiểm soát mức độ căng thẳng. Vui lòng sử dụng xà phòng kháng khuẩn trong phòng tắm. Điều này có thể giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trên da.

– Nếu bạn không có căng thẳng hay lo lắng, nó không liên quan gì đến nhiệt hay tập thể dục, mà là mồ hôi. Vẫn được phát hành, đây là một dấu hiệu của huyết áp cao. Theo các chuyên gia, tình trạng này được gọi là hyperhidrosis – đổ mồ hôi.

Ngược lại, nếu bạn hầu như không đổ mồ hôi khi tập aerobic, tập thể dục cường độ cao (HIIT) hoặc 35 độ C, bạn có nguy cơ bị tăng huyết áp. Đổ mồ hôi là khi cơ thể không thể đổ mồ hôi bình thường, và nhiệt độ cơ thể của bạn có thể đạt đến mức nguy hiểm hoặc có hại. Bạn cũng sẽ cảm thấy khô mắt.

Ngoài ra, các chuyên gia nói rằng mất nước cũng có thể gây ra các triệu chứng nhiễm trùng huyết khác, nguyên nhân là do mất nước hoặc không đủ nước sạch. Sau khi tập thể dục, hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn không có đủ nước để đổ mồ hôi. Tình trạng này có thể biểu hiện như đỏ bừng da, chuột rút cơ bắp, yếu và chóng mặt. Mất nước ảnh hưởng đến hầu hết cơ thể của bạn, các khu vực rải rác hoặc các vị trí cụ thể.

Một nguyên nhân phổ biến khác của mất nước là không đủ sức mạnh. Nếu bạn không tập thể dục đủ để tăng nhiệt độ cơ thể, cơ thể bạn sẽ không cần được làm mát, vì vậy bạn sẽ không thể đổ mồ hôi. Ví dụ, đi bộ không khiến nhiều người đổ mồ hôi, trừ khi nhiệt độ không khí cao hoặc bạn phải lên núi với tốc độ cao.

Ảnh: Tạp chí Time

Dấu hiệu đổ mồ hôi khác với nhiều nhãn hiệu — Đổ mồ hôi có thể cho thấy lượng đường trong máu của bạn quá thấp. Theo dữ liệu từ Đại học Y Michigan, khi lượng đường trong máu giảm xuống dưới 70 mg / dL, cơ thể sẽ đổ mồ hôi. Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, các triệu chứng hạ đường huyết khác bao gồm buồn nôn, nhức đầu, run rẩy, khó chịu và nhịp tim nhanh. Nếu bạn có những triệu chứng này, xin vui lòng gặp bác sĩ và chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn.

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn đổ mồ hôi sau khi tập thể dục, đó có thể là tín hiệu “nhìn thấy”, cho thấy bạn khỏe mạnh. Vào tháng 4 năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí khoa học “PLOS ONE” cho thấy những người có cơ thể khỏe mạnh dễ đổ mồ hôi và ra mồ hôi nhiều hơn những người không tập thể dục. Trong trường hợp đổ mồ hôi bạn sẽ mất rất nhiều nước. Nếu áo bị ướt mồ hôi khi tập thể dục, bạn cần thêm nước. Một cách khác để kiểm tra xem nước có được thêm chính xác hay không là kiểm tra màu của nước tiểu. Khi nước tiểu có màu vàng đậm, hãy uống nhiều nước. Hãy nhớ rằng, đổ mồ hôi không phải là thứ duy nhất bị mất. Mồ hôi cũng thải ra các chất điện giải cần thiết, đặc biệt là natri, clo, kali, magiê và canxi. Nếu bạn bị chóng mặt hoặc bị chuột rút cơ bắp, bạn có thể tiêu thụ quá nhiều natri.

Bổ sung natri là rất quan trọng để duy trì cân bằng điện giải và duy trì sức khỏe tốt. Để kiểm soát hàm lượng natri trong cơ thể, bạn cần ăn một số thực phẩm mặn, chẳng hạn như hạnh nhân, hạt điều, các loại hạt, vv, trước khi uống tập thể dục, sau đó uống một số đồ uống thể thao trong khi tập thể dục. Đặc biệt là khi thời gian đào tạo kéo dài trong một giờ hoặc hơn.

Phương Lâm (Theo Livestrong)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365