Các biện pháp khắc phục chứng tiểu không tự chủ

Khi bạn cười hoặc hắt hơi vì dị ứng, hoặc nếu bạn có nước tiểu và bạn không thể đi vệ sinh đúng giờ, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước tiểu. Dù bằng cách nào, sự không tự chủ sẽ khiến bạn lo lắng. Hàng triệu phụ nữ đã trải qua các mức độ kinh nghiệm khác nhau. Theo Tiến sĩ Robert M. Centor thuộc Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ (ACP), căn bệnh này chiếm 25% phụ nữ dưới 21 tuổi và có tác động lớn hơn đối với phụ nữ trung niên. Khoảng một nửa số phụ nữ trên 40 tuổi đi tiểu.

Ảnh: boldsky .

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể đi tiểu, nhưng nó phổ biến hơn ở mọi người. Những người chưa bao giờ mang thai, sinh con, thừa cân, béo phì và bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc táo bón. Tất cả những yếu tố này có thể làm suy yếu các cơ sàn chậu và làm cho việc đi tiểu khó khăn.

Bởi vì vấn đề này rất phổ biến, kiểm tra sức khỏe hiếm khi được thực hiện. CPA ban hành các hướng dẫn mới mỗi năm để giúp phụ nữ ở mọi lứa tuổi giảm hoặc loại bỏ tình trạng không tự chủ. Hướng dẫn, được xuất bản trong Biên niên sử về Nội khoa, tập trung vào hai loại tiểu không tự chủ: tiểu không tự chủ, cười, ho hoặc hắt hơi. Và đi tiểu khẩn cấp, vì bạn đột nhiên muốn đi vệ sinh và không thể đi vệ sinh. Tập thể dục chỉ cần thắt chặt và thư giãn các cơ xương chậu theo trình tự trong vài phút. Theo hướng dẫn, bài tập cơ sàn chậu Kegel này không chỉ giúp bạn đạt cực khoái mà còn rất hiệu quả trong việc làm săn chắc cơ bàng quang, hạn chế khả năng đi tiểu. Phương pháp Kegel có ưu điểm là rẻ tiền và không có tác dụng phụ.

– Đối với những phụ nữ cần đi tiểu khẩn cấp, CPA khuyên bạn nên thực hiện các bài tập bàng quang với bác sĩ để giúp kiểm soát các vết trầy xước. Tiểu gấp để tránh rò rỉ nước tiểu. Nếu bạn không tập thể dục, CPA khuyên bạn nên sử dụng thuốc theo toa. Nếu bạn béo phì, giảm cân và tập thể dục có thể là những cách đầu tiên để tránh không kiểm soát. Centor nói: “Thừa cân làm tăng áp lực lên bàng quang, do đó cảm thấy khó kiểm soát đi tiểu hơn.”

Hải Ngân (theo Womenhealthmag)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365