Bệnh “kích hoạt” bệnh khi lướt trên điện thoại thông minh

Thu Hà (29 tuổi ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, trong hơn năm năm, cô thường cầm iPhone và iPad bằng tay phải và uốn cong ngón tay cái để thực hiện mọi thao tác trên màn hình, lên mạng, trò chuyện và viết. Dự thảo văn bản. Hãy thừa nhận: “Tôi cảm thấy ngứa ran ở ngón tay cái của mình khoảng 2 năm trước, v.v. Gần đây, tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thật quá đau khi ngủ thiếp đi, vì vậy tôi đã đến bệnh viện.” Ha … Mệt mỏi, tê liệt vào buổi sáng và giảm dần vào buổi chiều, và sau đó cơn đau tăng lên, do đó rất khó để uốn cong ngón tay hoặc trượt trên điện thoại. Cô nói: “Đôi khi, tôi phát triển thói quen sử dụng ngón tay cái để lướt Internet và tôi cảm thấy các mạch máu của ngón tay co thắt và làm tổn thương tôi. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài, vì vậy tôi không thể làm gì khác, chẳng hạn như mang theo mọi thứ. Ngày càng có nhiều người trẻ mắc phải hội chứng “ngón tay cái” do thói quen sử dụng các thiết bị thông minh. Ảnh: Thi Tran .

Đầu tháng 10 (Hàng Châu 12), anh đến bệnh viện viêm xương khớp của Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị tê ngón tay Triệu chứng. Bác sĩ cho biết ông nên tránh sử dụng điện thoại di động để điều trị căn bệnh này, nhưng thành thật mà nói, việc lên thiên đàng khó khăn hơn. “Người phụ nữ 30 tuổi nói rằng anh ta đã sử dụng điện thoại di động của mình để kết nối Internet để đọc báo và kiểm tra email.

Bà Hằng là một chuyên gia truyền thông làm việc trong một công ty viễn thông ở Sài Gòn, chủ yếu liên quan đến việc viết tài liệu và các hình thức trao đổi khách hàng trực tuyến. Cơ thể, vì vậy cô ấy luôn bắt đầu trên iPad hoặc điện thoại thông minh. “Khi tôi làm việc, tôi sử dụng máy tính, vì vậy tôi phải ra ngoài nhiều. Để thuận tiện, tôi đồng ý làm việc trên mọi điện thoại di động có wifi hoặc 3G.

– Ngoài việc sử dụng điện thoại di động để làm việc, Hàng Châu còn dành thời gian rảnh để xem báo, kết nối xã hội và trò chuyện trên mạng xã hội. Cô thừa nhận rằng cuộc sống của cô phụ thuộc vào điện thoại di động vì cô không có thời gian đặc biệt, đặc biệt là Thức dậy vào buổi sáng. Do sự khác biệt, trò chuyện với bạn bè nước ngoài. Bây giờ, sáng hôm sau, ngón tay cái tê gần như mất cảm giác.

Khi rời phòng khám, anh ấy đã uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kèm theo hướng dẫn để thay đổi hành vi của mình, thưa bà Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thói quen sử dụng điện thoại di động sẽ gây hại. Thành thật mà nói, tôi giống như một người nghiện ma túy. Nếu tôi không tham khảo hộp thư của mình hoặc đọc báo trực tuyến, hãy duyệt web, “vui lòng kiểm tra thư của tôi.”

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân thuộc Khoa chấn thương hình ảnh của Bệnh viện Đại học M, nhà thuốc và dược phẩm của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi bà Hằng được điều trị, nói rằng bà bị bệnh “kích hoạt ngón tay” nhẹ, vì vậy bà chỉ cần trộn thuốc trong vòng 10 ngày Sử dụng, sau đó theo dõi. “Điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần thay đổi hành vi, đặc biệt là tránh sử dụng điện thoại di động để loại bỏ nó. Trong trường hợp bất khả kháng, xin vui lòng sử dụng các ngón tay khác, nhưng tốt nhất là nên tránh tuyên bố của bác sĩ trước khi sử dụng hoàn toàn:” Phục hồi sức khỏe. “Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân khuyên bạn nên sử dụng ngón tay cò súng để điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: Thi Trần.

Theo bác sĩ Nhân,” cò súng kích hoạt “(còn gọi là ngón tay lò xo, ngón tay xoay, viêm tenosynov viêm, tenosynov viêm) là một Một căn bệnh Viêm xương khớp thường xảy ra ở ngón tay, đặc biệt là ngón tay cái do tăng sử dụng. Ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể bị đau nhẹ ở ngón áp út, ấn và cảm thấy đau, cử động. Khi bạn cố gắng uốn cong hoặc duỗi, ngón tay cái của bạn rất khó uốn cong và bạn thường nghe thấy “tiếng bước chân”. Cơn đau thường tăng dần vào buổi sáng và giảm dần trong ngày.

Lý do thường là do sử dụng tay quá mức. Đó là nhân viên văn phòng, thợ may, thợ xây, đánh máy, người gọi … Một số điều kiện khác, như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, khối u hoạt dịch cũng là những yếu tố nguy cơ. Có nhiều phương pháp điều trị. Thuốc chống viêm sẽ được kê toa để giảm sưng gân, sưng và viêm gân. Ngoài ra, tiêm thuốc chống viêm tại chỗ có thể giúp giảm tê nhanh chóng. Lượng tiêm tối đa là 2 đến 3 lần, cách nhau 1-2 tuần. Cần phải phẫu thuật hoặc phẫu thuật nhỏ Điều quan trọng nhất để điều trị căn bệnh này là bệnh nhân cần điều chỉnh cách làm việc, nếu không bệnh sẽ xuất hiện trở lại hoặc chuyển sang các ngón tay khác.

Theo hồ sơ thực tế của bác sĩ Nhân, nhiều bệnh nhân đang được điều trị Khi các triệu chứng tê liệt nghiêm trọng, họ sẽ đến bác sĩ. Họ sẽ uống thuốc hoặc phẫu thuật, nhưng họ sẽ không từ bỏ những hành vi nguy hiểm để căn bệnh không biến mất mà sẽ xấu đi. Giống như bà Hằng, dù đau đớn, bác sĩ vẫn kê đơn cho ông. Thuốc uốnNhưng cô không thể ngừng lướt trên điện thoại thông minh của mình, điều đó làm cho tình trạng tê của cô trở nên tồi tệ hơn.

“Bác sĩ nói rằng nếu nghiêm trọng thì cần phải phẫu thuật. Tôi hơi bối rối, nhưng rất khó để dừng lại.” Tôi chỉ có thể cố gắng giảm thời gian trò chuyện trên mạng xã hội. Tôi hiện đang phát triển thói quen đặt điện thoại lên bàn và lướt bằng các ngón tay khác, thay vì sử dụng một inch inch như trước đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365