Không dùng thuốc kháng sinh nếu bạn bị ho hoặc cảm lạnh dưới 5 ngày

Một báo cáo được công bố vào cuối tuần qua cho thấy rằng một trong bảy bệnh nhân không thể sử dụng kháng sinh vì hiệu quả của thuốc ngày càng tệ hơn. Các chuyên gia cảnh báo rằng vấn đề này có thể giết chết một số lượng lớn người Anh bị viêm phổi và các bệnh nhiễm trùng khác.

Các vấn đề về kháng sinh phổ biến:

“Tôi cần thuốc kháng sinh vì tôi không thể nghỉ dài ngày”.

Đây là cụm từ thường được sử dụng bởi nhiều bệnh nhân cảm lạnh và cúm. Nhiều người thường mua kháng sinh để phục hồi nhanh chóng. Tất nhiên, nếu bạn có dấu hiệu nhiễm trùng thực sự, chẳng hạn như viêm amidan hoặc nhiễm trùng da, bạn nên sử dụng kháng sinh ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn bị ho, cảm lạnh và đau họng, vui lòng cho biết rằng bạn có vi-rút. Kháng sinh không hiệu quả. Đó là sai lầm khi xem xét dùng thuốc kháng sinh để phục hồi nhanh chóng. Đối phó với vi-rút mất nhiều thời gian – trong nhiều trường hợp có thể mất hai tuần – người lao động cần biết điều này. Những người bị cảm lạnh sẽ không lành sau hai ngày. Ngày nay, nhiều thứ có thể được cải thiện ngay lập tức, nhưng không thể phục hồi sau khi bị nhiễm vi-rút ngay lập tức, vì vậy tất cả chúng ta cần học cách kiên nhẫn với bệnh nhân.

Khi bạn dùng thuốc kháng sinh, bạn cũng sẽ đặt câu hỏi. Bạn có nguy cơ bị tác dụng phụ như phát ban da, buồn nôn và mệt mỏi. Kháng sinh sẽ tự nhiên tiêu diệt vi khuẩn tốt trong cơ thể, đó là lý do tại sao mọi người dễ bị nấm và tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh.

“Nhưng rõ ràng là lần cuối cùng bác sĩ cho tôi loại thuốc này và nó đã có tác dụng” -là một câu gây tranh cãi là một phương pháp tốt. Trên thực tế, mọi loại nhiễm trùng trong cơ thể đều khác nhau – nó có thể do các chủng vi khuẩn hoặc vi rút khác nhau gây ra. Và cơ thể có thể trở nên yếu hơn hoặc mạnh hơn khi bị bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian phục hồi nhanh hay chậm của bạn có hoặc không có sự can thiệp.

Minh họa: Independent.co.uk .

“Lần cuối cùng tôi dùng thuốc kháng sinh là lần tiếp theo tôi cần chúng, tôi có bị bệnh không?” — Không phải điều này. Nhiễm trùng mới được coi là một vấn đề riêng biệt và sẽ được điều trị thích hợp. Thuốc có vẻ hiệu quả thời gian qua, nhưng nó thực sự có thể khôi phục tự nhiên.

Tất nhiên, một số bệnh nhân mắc các bệnh tự trị khác, chẳng hạn như bệnh phổi – họ cần một số loại thuốc kháng sinh vì chúng có thể dễ dàng làm biến chứng viêm phổi. Tuy nhiên, đối với hầu hết bệnh nhân, điều này là không hợp lý.

“Tôi cần thuốc kháng sinh vì tôi đã thử tất cả các phương pháp không hiệu quả.”

Bạn nên biết rằng thuốc không được kê đơn và không có tác dụng chữa bệnh đối với một loại thuốc. Viên ngậm, siro ho và thuốc cảm cúm chỉ có thể giúp giảm triệu chứng – chúng làm chúng ta cảm thấy tốt hơn tạm thời khi hệ thống miễn dịch chiến đấu với bệnh tật. Đây không phải là một phương pháp chữa trị, và hiệu quả của chúng sẽ biến mất sau một vài giờ. Sau đó, bạn sẽ dùng nhiều liều hơn và tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh giảm dần. Các loại thuốc phổ biến như paracetamol, ibuprofen và aspirin có thể được sử dụng để giảm triệu chứng. Những loại thuốc này giúp giảm sốt và đau họng.

“Tôi biết tôi cần thuốc kháng sinh vì tôi có đờm xanh”. — Đây là một khái niệm đã được thiết lập, nhưng nó hoàn toàn sai. Các triệu chứng gây sốc mà tất cả bệnh nhân nên chú ý là: ho, sụt cân đột ngột và nghiêm trọng, đổ mồ hôi đêm và khó thở. Tuy nhiên, đối với những người khỏe mạnh, ý kiến ​​cho rằng đờm xanh hoặc chất nhầy nên dùng kháng sinh là sai. Trên thực tế, khi bạn bị nhiễm bệnh, đờm có thể có màu xanh hoặc vàng, nhưng nó thường không phải do virus gây ra và không cần dùng thuốc.

“Tôi nên làm gì nếu tôi không uống thuốc?”.

Người phụ trách Trước hết, xin lưu ý rằng bệnh do virus sẽ mất một tuần hoặc hơn để phục hồi. Bạn phải khôn ngoan, và từ lúc bị nhiễm trùng, hãy tiếp cận đúng cách để đánh bại căn bệnh. Ngay cả khi bạn còn rất sớm, hãy nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và giảm mọi hoạt động không cần thiết để phục hồi sức khỏe.

– Thứ hai, giữ cho cơ thể ngậm nước bằng cách uống nhiều nước. , Ăn thêm súp nóng. Khi bạn bị ốm, cơ thể bạn không quá đói thức ăn. Điều này là bình thường. Hãy yên tâm.

Cuối cùng, xem xét sử dụng một số loại thuốc không kê đơn. Sử dụng thuốc để giảm triệu chứng có thể làm giảm sự khó chịu. Các loại thuốc generic ibuprofen, paracetamol và aspirin rất tốt trong việc giảm đau, giảm sốt và giảm đau nhức cơ bắp – thường liên quan đến nhiễm virus.

Vương Linh (Thetimes.co.uk)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365