Sấy quần áo ướt ở nhà có thể gây hại cho sức khỏe

Quần áo ướt được đặt trong túi sấy hoặc trước lò sưởi có thể tăng độ ẩm trong nhà lên đến 30%, tạo ra môi trường sống lý tưởng cho bào tử nấm mốc. Giáo sư David Denning thuộc Trung tâm Aspergillosis Quốc gia ở Manchester, Vương quốc Anh và nhóm nghiên cứu của ông đã cảnh báo trên Medical Xpress rằng nấm mốc Aspergillus fumigatus đặc biệt đáng lo ngại, có thể gây viêm phổi.

Các chuyên gia cho rằng sau khi điều trị một loạt bệnh nhân bị nhiễm nấm Aspergillus do hít phải hơi, những bệnh nhân này đang gia tăng. – “Một lô quần áo ướt chứa gần 2 lít nước sẽ được giải phóng hoàn toàn vào phòng. Hầu hết mọi người đều có thể chịu đựng được loại nấm phát triển trong điều kiện ẩm ướt như vậy và loại nấm này đủ sức khỏe để đối phó. Nó có thể gây kích thích, ho và khó thở ở những người có hệ miễn dịch yếu (ví dụ, người đang điều trị hóa trị ung thư, bệnh nhân AIDS hoặc người có khả năng miễn dịch yếu). Bệnh này có thể gây nhiễm trùng phổi nặng và viêm xoang. “- Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên phơi quần áo bên ngoài nhà, hoặc sử dụng máy hút mùi để làm khô quần áo trước khi phơi hoặc phơi khô ở nơi thông thoáng, cách xa phòng ngủ và phòng khách thông thường.

Vào năm 2012, Trường Kiến trúc Mackffy ở Glasgow cũng phát hiện ra rằng nhiều ngôi nhà có độ ẩm quá mức và một phần ba độ ẩm đến từ máy sấy quần áo.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365