Mang gen bệnh tan máu luôn có thể sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh

Lê Thu Hoài và người chồng 32 tuổi đã sinh con đầu lòng vào năm 2012. Khi cô ấy tìm thấy các hạch bạch huyết sưng trên cổ, cô ấy đã đến gặp bác sĩ và thấy rằng cô ấy có một gen. Người mang mầm bệnh thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh). – “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi đã truyền gen bệnh cho con vì trước khi sức khỏe của tôi bình thường. Nếu tôi muốn sinh em bé, xác suất mắc bệnh là rất cao”, Hoài nói. Do đó, cặp đôi quyết định không sinh con mà dành tình yêu cho con gái. Cuối năm 2017, cô đã đến Bệnh viện Bưu điện để được tư vấn. Vào ngày 28 tháng 3 năm 2018, cô đã đặt phôi cho IVF. Cô và chồng đã có 17 phôi, nhưng sau khi thử nghiệm, chỉ có 4 phôi khỏe mạnh mà không có gen bệnh.

Theo bác sĩ Vương Vũ Việt Hà, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện, các vec tơ tán huyết bẩm sinh có thể được kết hợp với kỹ thuật di truyền trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh trước khi làm tổ.

Trong thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ đã đưa kỹ thuật di truyền vào giai đoạn tiền cấy ghép để phát hiện phôi khỏe mạnh và bị bệnh. Đây là một biện pháp phòng ngừa bệnh thalassemia tiềm năng dựa trên công nghệ di truyền và thụ tinh trong ống nghiệm.

Đặc biệt, sàng lọc trước khi làm tổ (PGS, bao gồm PGT-A và PGT-SR) giúp chọn tử cung phôi mà không có bất thường nhiễm sắc thể trước khi chuyển phôi sang mẹ. SGP phù hợp với các cặp vợ chồng có mẹ già, lặp lại thất bại trong quá trình chuyển phôi, sảy thai nhiều lần hoặc vô sinh nam nghiêm trọng.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, cô sinh con an toàn, nặng 4,1 kg và không mang gen bệnh thalassemia. Bây giờ, gia đình rất bướng bỉnh. Họ làm tôi hạnh phúc và thúc đẩy tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Cô Cô Hoy nói.

Cô Hoy mang gen bệnh thalassemia và sinh con thành công. Thông qua công nghệ IVF, kỹ thuật di truyền tiền lồng nhau được sử dụng. Ảnh: do bệnh viện cung cấp – bà cũng có con trai lớn, nhưng bà Nguyễn Thị Sang phải mất 18 năm để trở lại làm mẹ. Cô kết hôn năm 2000 và phát hiện ra mình bị vô sinh, bị chặn và có nhiều rối loạn chức năng không hiệu quả.

Năm 2009, cô đã thực hiện hỗ trợ sinh sản thông qua thụ tinh trong ống nghiệm và tạo ra 4 phôi, nhưng không thành công. Năm năm sau, cô tiếp tục tích lũy tiền và chuyển phôi đông lạnh để có thể thụ thai, nhưng cô vẫn không có con.

Sau khi trải qua cơn đau khi đặt ống thông, kẹp, cấy và tiêm, cô quyết định nhấp vào trứng. dừng lại. Tuy nhiên, mong muốn trở thành mẹ của cô vẫn đang áp bức cô, và cô đã đến bệnh viện bưu điện để “đặt cược” lần cuối.

Mỗi ngày, cô đi bộ hơn mười cây số đến bệnh viện để kiểm tra siêu âm. Trong em bé ống nghiệm này, cô đã kích thích 12 quả trứng, 2 quả trứng vỡ, 2 quả trứng non và 8 quả trứng để tạo ra 6 phôi. Bao gồm 3 phôi giai đoạn III và 3 phôi giai đoạn II. Cô nói: “Tôi có thể chuyển đổi 2 phôi thành cấp II.” Minh Đức sinh vào đêm giao thừa 26 và nặng 3,9 kg. Đây là một kho báu vô giá sau gần 20 năm điều trị y tế cho gia đình anh.

Ước tính cứ 100 trẻ sơ sinh thì có một giải pháp hỗ trợ sinh sản. Tỷ lệ thay đổi theo quốc gia, vị trí địa lý, mức độ phát triển và tình trạng sức khỏe. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ vô sinh toàn cầu năm 2010 là 1,9-10,5%, tùy thuộc vào vị trí địa lý và đặc điểm nhân khẩu học.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nha, trưởng trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện, trong “Tư vấn vô sinh, vô sinh” vào ngày 30 tháng 7, 40% nguyên nhân gây vô sinh là do phụ nữ và 40% cho nam giới. %, nam là 20%. Trong đó, độ tuổi của bệnh nhân là đáng lo ngại nhất. Bác sĩ nói: “Tuổi càng cao, trứng càng ít, dẫn đến khả năng sinh sản kém và khả năng bất thường ở trẻ càng lớn.”

Do đó, hai vợ chồng sống hai lần một tuần trong 12 tháng và không sử dụng Nếu không có tin tốt về các biện pháp tránh thai, bạn phải đến phòng khám để điều trị càng sớm càng tốt.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nha, Giám đốc Trung tâm Sinh sản Appuiàla của Bệnh viện Maladies L’Post, tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Việt Nam được cung cấp phù hợp để điều trị vô sinh, vô sinh: bơm tinh trùng vào tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào trứng của tế bào bột (ICSI), Lấy tinh trùng (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông lạnh phôi bằng phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ dẫn lưu màng và chuyển phôi đông lạnh. .

Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu chính cũng đã tiến hành thành công nhiều trường hợp IVF khó khăn cho bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân bất động 100% tinh trùng và bệnh nhân có một nhiễm sắc thể. Có thể chuyển đổi, có thể đảo ngược, bệnh nhân bị thất bại chuyển nhiều lần, bệnh nhân mắc các bệnh di truyền …Ngoài ra, 60-65% phụ nữ mang thai trải qua thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thành công.

Theo bác sĩ Nha, khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, cả hai vợ chồng phải chuẩn bị tâm lý và tài chính, đồng thời tìm hiểu chất lượng của các cơ sở y tế để xem xét và mang lại hiệu quả tối đa. Điều quan trọng nhất là chồng và vợ nên duy trì cơ thể khỏe mạnh và lối sống lành mạnh, không hút thuốc, uống rượu, uống bia, hạn chế căng thẳng, tập thể dục …- Thứ năm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365