Viêm phế quản ở trẻ em

Trả lời:

Viêm phế quản trẻ em thường kết hợp với các bệnh đường hô hấp trên khác và các bệnh đường hô hấp dưới. Nó cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng đường hô hấp trên (viêm xoang, viêm mũi …).

Ở một số trẻ, cơ thể phản ứng trong quá trình nhiễm trùng đường hô hấp trên. Phản ứng quá mẫn ở phế quản. Co thắt phế quản là một phản ứng phổ biến trong hen suyễn, có thể gây ra khò khè, thở khò khè, ngáy … Viêm phế quản hen được đặc trưng bởi co thắt phế quản. Khi điều trị bằng thuốc giãn phế quản, nó thường có phản ứng tốt và nhanh chóng. Tuy nhiên, bệnh thường là một bệnh mãn tính, vì vậy điều trị có thể gặp trở ngại hoặc khó khăn.

Các yếu tố làm cho bệnh điều trị hiệu quả phải được xác định rõ ràng. Các vi khuẩn phổ biến nhất gây nhiễm trùng đường hô hấp là phế cầu khuẩn, bệnh máu khó đông, cúm, tụ cầu, liên cầu tan máu … một số yếu tố khác, chẳng hạn như vi rút (virut cúm, virut hạch bạch huyết, virut hợp bào hô hấp), hơi nước , Virus Macrocell, virus herpes, vv cũng có thể được giải quyết. Lưu ý.

Về điều trị, nếu có vi khuẩn, cần phải dùng kháng sinh thích hợp. Nếu đó là vi-rút, bạn có thể sử dụng acyclovir, amantadine, ribavirin … để cung cấp cho bệnh nhân thuốc giảm ho (nếu ho thường xuyên) và hạ sốt (nếu sốt).

Nếu thở khò khè xảy ra, nên dùng thuốc chống viêm không steroid, chẳng hạn như alpha chymotrypsin, amidase (nếu yếu tố gây bệnh là virus) hoặc corticosteroid chống viêm, chẳng hạn như prednison, dexamethasone (Nếu nguyên nhân không phải là vi-rút) và sử dụng thuốc giãn phế quản, chẳng hạn như theophylline, salbutamol …

Thuốc phải được bác sĩ kê toa.

Bác sĩ Hoàng Minh, câu trả lời về sức khỏe và bệnh tật

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365