Thuốc dê

Trả lời:

Hầu hết tất cả các bộ phận của con dê đều được dùng làm thuốc. Gần đây, có nơi nấu cao tiết dê (chỉ lấy xương, hoặc dùng cả thịt và xương để nấu thành cao).

Tiết dê (bổ huyết): Máu dê cho vừa chảy vào rượu (1 tiết, rượu 3-4 phần) 40 độ lắc đều. Uống 20 đến 40 ml rượu này mỗi ngày có thể bổ máu, chữa hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, đau lưng. Theo y văn cổ, huyết dê có tác dụng loại bỏ chất độc ra khỏi chất khoáng.

Thịt dê: Theo y văn cổ, thịt dê có vị ngọt, tính bình, không độc. Tỳ và vị đều tốt, có tác dụng dưỡng tinh, chữa ho lao, giảm cân, phụ nữ sau sinh suy nhược, khí hư, sữa bột, mồ hôi trộm, v.v. Sử dụng thịt tươi nấu chín và các loại thảo mộc khác, chẳng hạn như Transframe, 40-60g mỗi ngày.

Gan dê (chó): Trị phong nhiệt, mờ mắt, mờ mắt sau khi sốt. Ăn 30-60 gam thức ăn chín mỗi ngày, có thể dùng riêng hoặc phối hợp với nhiều vị thuốc khác.

Tinh hoàn dê: chữa thận yếu, sinh tinh. Mỗi ngày dùng 25-30 gam và ngâm rượu uống.

Dạ dày dê: chữa sụt cân, nôn mửa. Uống 20 đến 30 gam một ngày. Đơn thuốc có tiết dê.

Cao dê nguyên vẹn: trị thiếu máu, đau bụng, gầy yếu hay đau lưng. Dê nguyên con, bỏ vỏ, cạo lông, luộc nhiều lần. Nước nấu được lọc và bay hơi đến một kết cấu mềm. Uống 5-10 gam mỗi ngày. 10 gam gừng và 40 gam thịt dê. Làm tốt thì chia thành hai bữa ăn trong ngày.

Trẻ em hay ăn đồ bẩn: Thịt dê 20g, sắc lấy nước uống.

Bài thuốc giảm đau: 100 gam thịt dê, 100 gam sơn tra, một ít gạo tẻ, nấu thành cháo, có thể ăn trong ngày.

Giáo sư Đỗ Tất Lợi, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365