khối lượng đông tụ nCoV

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, giải thích rằng thụ thể là các phân tử protein nằm trong màng tế bào hoặc tế bào chất. Nó là địa điểm của nhiều loại phân tử tín hiệu. Các tế bào mang ACE2 dễ bị tấn công bởi nCoV.

Tế bào mang thụ thể ACE2 tồn tại trong đường thở, thận, não, tim và gan. Vị trí của các tế bào mang ACE2 không chỉ là vi mạch, thành mạch máu. Virus tấn công những nơi này và gây ra phản ứng. Một trong những phản ứng bất lợi là đông máu trong hệ thống vi mạch.

“Cục máu đông trong mạch máu phổi có thể gây suy hô hấp nặng. Nếu cục máu đông ở cơ quan khác, cơ quan nội tạng, mất tưới máu do thiếu ăn sẽ mất chức năng. Dẫn đến hội chứng suy đa tạng,” Các bác sĩ cho biết.

nCoV cũng có thể gây suy đa cơ quan và tổn thương ở mọi người. Có bệnh phụ tiềm ẩn hay không. Tuy nhiên, nếu người bệnh mắc các bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh thận mãn tính, vi rút sẽ tấn công thận và làm suy thận nặng hơn.

nCoV (màu cam) gắn vào tế bào, cố gắng xâm nhập vào cơ thể người ảnh: EPA -EFE

BS Nguyễn Lân Hiếu, Trưởng khoa Bệnh viện trực thuộc Khoa Y ĐH Hà Nội Các bệnh liên quan đến răng miệng có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào, đặc biệt là suy tim hoặc bệnh thận mãn tính. Rối loạn chức năng nội tạng có thể gây ra rối loạn đông máu.

Trong số những người bị nhiễm nCoV vào 7, 8, hoặc thậm chí 15 ngày, vi rút mạnh nhất tấn công các cơ quan của cơ thể. Nhiều trường hợp có kèm theo các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng và không thể hồi phục.

Trong quá khứ, nhiều bệnh nhân Covid-19 mắc nhiều bệnh tiềm ẩn. 24 trường hợp tử vong, trong độ tuổi từ 33 đến 87, đều mắc các bệnh tiềm ẩn như suy tim, ung thư, suy thận mãn, tiểu đường, cao huyết áp … và Covid-19. Suy thận là bệnh cơ bản phổ biến nhất ở bệnh nhân Covid-19 tử vong. Trong số 24 bệnh nhân, 14 người bị bệnh thận mãn tính.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không cứu sống được bệnh nhân. Thực sự rất đau lòng!”, Bác sĩ Ac điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Thuy Quynh-Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365