Thói quen học hỏi từ người Nhật

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ “những điều mà chỉ Nhật Bản mới thấy”, họ kể về những việc làm đáng khâm phục và kinh nghiệm học hỏi của người dân các nước “Triều Dương”:

Tôi muốn làm việc tại Nhật Bản. Cách đây vài ngày, tôi đã đi gia hạn visa. Sáng tôi đến nơi lúc 11 giờ 30, theo lịch thì 12 giờ trưa là giờ nghỉ trưa của phòng hành chính. Người đăng ký cho tôi là một nam giới trên 60 tuổi (xấp xỉ 70 tuổi). Tuy nhiên, anh ấy luôn đợi tôi làm xong mọi thủ tục rồi mới ăn, anh ấy rất nhiệt tình và chu đáo. Tôi làm thêm giờ 15 phút. Khi ra về, tôi xin lỗi và cảm ơn nhưng anh chỉ cười và nói “không”. Bạn sẽ thấy những thứ này ở các cơ quan hành chính, bệnh viện hay sở cảnh sát ở Nhật. Những ai chưa từng đến Nhật Bản có thể sẽ rất ngạc nhiên khi đặt chân đến Nhật Bản. Mọi thứ luôn rất thân thiện và tỉ mỉ, tư vấn và dịch vụ.

Ruan Ruan Cong

Tôi đã sống ở Nhật Bản được 5 năm. Tại đây, dịch vụ nhà hàng của bệnh viện rất tận tình và chu đáo. Khi đến Nhật Bản, điều đầu tiên tôi học được là phân loại rác. Việc phân loại rác rất nghiêm ngặt: trên đường đi có ít thùng rác công cộng, bạn phải mang về nhà và vứt, hoặc đến siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để vứt. Đối với tất cả các loại hình giao thông, người đi bộ và người đi xe đạp sẽ bị ấn tượng. Trong 5 năm ở Nhật, ngoài tiếng còi của xe cảnh sát và xe cứu thương, tôi chưa từng nghĩ sẽ nghe thấy hai tiếng còi. Ở Nhật, hàng xóm ồn ào gọi cảnh sát, tranh cãi chuyện vợ chồng gọi cảnh sát, mất xe đạp thì gọi cảnh sát, mọi việc giao cho cảnh sát.

Rosa

Tôi làm việc với người Nhật và muốn chia sẻ một số kỷ niệm của các bạn:

1. Có lần tôi đi dọc cây cầu trên một con đường nhỏ, và một chiếc ô tô chạy theo tôi cách đó 50 m , Nhưng không có tiếng còi hoặc thậm chí là tiếng xe ô tô. Nếu họ không nhìn lại và chủ động nhượng bộ, họ có thể sẽ chạy đến với tôi bằng mọi cách. Ở Nhật, còi xe là một thứ xa xỉ.

2. Một lần khác, tôi bắt taxi, nhưng tài xế không đóng quân. Anh ta bảo tôi có xe khác và đợi tôi lên xe mới.

3. Tất cả những chiếc xe ra khỏi công trường đều đã được rửa sạch trước khi ra đường. . Có rất nhiều điều thú vị .—— Gia đình tôi đã đến Nhật Bản để ăn một quán cà phê trong một lần. Tuy nhiên, vì những hàng quán xung quanh rất đẹp và hấp dẫn nên vợ chồng con cái tôi đi mỗi người một ngả, tôi là người ăn sau cùng. Tôi quan sát thấy sư phụ vẫn đang ở trong bếp, quay đầu lại quan sát chúng tôi, tôi tự nghĩ, nếu mình cư xử không tốt, sẽ bị nghi ngờ ăn thịt. Khi tôi bắt đầu thanh toán hóa đơn, nhân viên thu ngân lại đứng trên cao trong một góc tối, khó có thể nhìn rõ. Vừa bước xuống xe đã thấy một người bán hàng vội vàng rửa tay bước ra khỏi bếp.

Tôi bước vào đường, quay lại và thấy người bán hàng đang chạy đến chỗ tôi. Chase, tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ bị hiểu lầm vì báo động giả. Khi người chủ đến gần, tôi định giải thích thì anh ta duỗi thẳng tay chân, cúi xuống và nói to cảm ơn. Tôi cảm thấy xấu hổ vì tư thế của tôi vẫn chỉ lo lắng về những điều không tốt: bị nghi ngờ là ngu ngốc hoặc xung đột, giống như họ có thể cãi nhau với ông chủ. Đồng thời, khía cạnh quan trọng nhất trong thái độ của họ chính là tinh thần phục vụ. Liệu có sự khác biệt lớn về khoảng cách giữa hai lần đề cập này. “

Nguyễn Hồng Nghĩa

Ở Nhật, người ta học hỏi được rất nhiều điều. Bạn không bao giờ thấy rác trên đường sang Nhật; xe cộ không được đông đúc, lạng lách, đánh còi; đường luôn bằng phẳng và hầm hố Không bằng phẳng, lòng đường rất rộng, thông thoáng, không có người qua lại buôn bán, người qua lại luôn được ưu tiên có đèn đường hoặc đèn tự động dừng nên rất ít khi thấy cảnh sát trên đường, nhưng khi người dân gọi đến đường dây nóng. Năm phút sau họ xuất hiện, cảm ơn bạn vẫn theo dõi đường dây nóng của Nhật Bản.

Hoangtrieuqtv

Một lần tôi sang Nhật và muốn đến công viên Disneyland nhưng không biết phải đến trạm nào. Tôi đã hỏi một bạn trẻ Mọi người đang xuống ga tàu điện ngầm. Anh ấy đã hướng dẫn tôi tận tình và đi bộ khoảng một dặm để đến đường tàu điện ngầm Bonn. Huon Bay Huon

lần này vợ chồng tôi đi Nhật Bản và người đi bộ sang đường nên cặp Đã qua chồng tôi. Đó là dĐừng để nó cho chúng tôi. Tôi đánh giá cao hành động này.

Minh Uyen Nguyen

Khi đi du lịch Nhật Bản, tại cây xăng, mọi người xuống xe mua đồ ăn và đi vệ sinh. Có cửa nhà tắm không ai vào được, mọi người mở cửa nhìn vào trong, sau đó đóng cửa lại và đi qua các nhà vệ sinh khác. Lạ thay, khi phát hiện điện thoại của ai đó để quên bên trong, tôi mở cửa phòng tắm. Hóa ra người Nhật chỉ nghĩ rằng họ chỉ để đồ vật ở đó, và chủ nhân của nó sẽ quay lại và lấy nó về. Xem với VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365