Năm mới “Công nghệ”, một người phụ nữ trầm lặng

Tết vừa qua, dù Tết chỉ được nghỉ ba ngày nhưng trước và sau Tết một tháng, tiếng pháo, tiếng pháo, tiếng trống rộn ràng, ai nấy đều cảm thấy thế giới căng thẳng và nhanh chóng tổ chức công việc để đón Tết. Ngày nay, mặc dù kỳ nghỉ của chúng ta dài hơn trước, nhưng không ai biết sử dụng nó trong những ngày này ngoại trừ việc đi du lịch với ba lô. Thời gian nấu lâu hơn một chút so với thời gian nấu bình thường. Tuy nhiên, mấy hôm nay nghe nhiều chị than phiền Tết phải nhét mặt vào bếp, tôi thấy lạ lắm. Những món ăn này cồng kềnh chỉ trong giai đoạn chuẩn bị và quá trình nấu nướng không chủ động. Nếu bạn không biết nấu ăn, bạn có thể đặt hàng, không ai vào bếp. Ngày xưa việc nhà, con cái và phụ nữ không khác gì nhau. Tuy nhiên, dường như càng nâng cao, người ta càng sợ việc.

Dĩa, xoong, chảo giờ đã được trang bị máy giặt. Máy giặt có máy giặt, máy sấy, đun nấu bằng các loại bếp (điện, hồng ngoại, gas …). Để dọn dẹp nhà cửa, bạn chỉ cần bỏ tiền ra thuê công ty vệ sinh đến làm, mọi việc trong nhà đều gọn gàng, cả ngày không hết. Nếu quay ngược lại 30 năm, bếp gas chưa có, Internet và điện thoại di động chưa được phát minh thì phụ nữ ngày nay mệt mỏi như thế nào?

Chúng tôi không thể trả tiền cho công việc bận rộn, bởi vì những ngày này chúng tôi làm việc 8 giờ một ngày, không có gì hơn. Nhiều phụ nữ thậm chí không gọi chồng mình là “người đàn ông vô hình”. Hình thức chồng không giúp vợ việc nhà đã không còn xưa, chuyện chồng nhậu nhẹt trong khi vợ loay hoay bếp núc cũng không ít. Những câu chuyện này chỉ xảy ra cách đây hàng chục năm. Những người phàn nàn về “Tết mệt mỏi” thường không đề cập đến các tiện nghi sinh hoạt hiện đại và dịch vụ phòng đơn giản hơn. Tôi khẳng định rằng không có chuyện “nội trợ” trong các gia đình hiện đại thời này. Góc nhìn Tết hiện đại. Tôi không nghĩ nó sẽ vất vả như nhiều người nghĩ.

Lin

– >> Gia đình bạn gặp khó khăn khi chuẩn bị đón Tết? Chia sẻ nó ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365