30 năm tâm lý tự do “ ba trừ ”

Tôi ngạc nhiên và hỏi chuyện gì đã xảy ra?

Anh kể tiếp: “Gần một năm rồi tôi không về nhà. Mỗi lần bố mẹ về là bố mẹ lại nói chuyện với vợ con, rồi so sánh tôi với bạn bè cùng trang lứa. Tôi lấy chồng rồi còn tôi. đang chuẩn bị xây nhà. Em lông bông, hơi căng thẳng mà không biết tâm sự cùng ai. Bố mẹ anh khó nói lắm, bạn bè chỉ đến cho vui thôi. ” Khi Gặp nhau, tôi đã ngoài 30 tuổi, nhưng dù làm việc chăm chỉ nhưng tôi không phải là người quản lý. Tôi tạm gọi những người trẻ trên 30 tuổi này là “không bố”: họ chưa từng mua nhà, độc thân, không có địa vị.

Sống trong nghèo khó (thời bao cấp), luôn nghĩ đến việc ăn gì, mặc gì và tìm việc làm ổn định là nỗi ám ảnh, nên nhiều người đang đặt ra những câu hỏi thực chất khác: “Bạn có khỏe không?” , “Đi làm ở đâu, lương có cao không?”, “Thưởng Tết nhiều không”, “Mua nhà, bao giờ mua”, “Có vợ / có vợ”. ..

Nhắc lại Lời than phiền của bạn Không ai trong số đồng nghiệp của tôi hỏi anh ấy “Sống có vui không?” Tôi thấy nhiều người trong chúng ta không mấy quan tâm đến tâm lý của người thân, bạn bè.

Hãy chú ý đến Internet và mạng xã hội. Những người đi làm trong giờ làm việc có thể gây ra nhiều biến chứng về tâm lý. Điều tiêu cực nhất là gặp gỡ người khác. Nath, một người bạn khoe khoang về thành công, tiền bạc, mua nhà, mua xe, rồi khoe với vợ, chồng, con và là một ông bố 30 tuổi. “Bạn rất dễ rơi vào trạng thái ì ạch, tự ti và dễ dẫn đến trầm cảm.

Loại năng lượng tiêu cực tích tụ này cần được chia sẻ bởi những người có cái nhìn sâu sắc, nếu không nó sẽ bào mòn bệnh tâm thần của hầu hết Người Việt Nam rồi đến bệnh viện khám bác sĩ, chủ động đi khám bác sĩ tâm lý rất mất công

Có chung cư nhảy dây, có người nhảy cầu tự tử. Những người này có thể căng thẳng trong một thời gian dài và không tìm thấy sự chia sẻ.

Vì vậy, tôi nghĩ người thân, bạn bè cần quan tâm lẫn nhau và hỗ trợ Câu hỏi: “Dạo này em thế nào, có vui không, có khó khăn gì không?” bạn gặp phải? “Có như vậy mới giảm bớt căng thẳng cho các bạn. Nhiều bạn trẻ, đừng để vấn đề tâm lý tạo ra bi kịch .

LêTrungBảo

>> Bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365