“Ma” trung tâm thành phố

Tôi muốn kể cho bạn một câu chuyện về giá trị của bất động sản:

Vùng đất hoang ở ngoại ô không có giá trị kinh tế, không có nông nghiệp hay chăn nuôi. Vì không có đường, không có điện và không có nước, giếng chỉ chứa nước bị nhiễm phèn. Toàn bộ khu vực trống rỗng. Vào một ngày đẹp trời, một người đàn ông giàu có đến vùng đất và đăng ký với chính phủ (vì đất hoang được quản lý bởi nhà nước), anh ta sẽ đầu tư vào đây để xây dựng một khu đô thị. Người sở hữu đất và phải nộp thuế hàng năm. Số tiền này không quan trọng, chủ yếu là để thúc đẩy các chủ sở hữu điều hành nó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận, thay vì để nó phá sản. Sau khi được chính phủ cho phép, người giàu bắt đầu quy hoạch đất đai. Nơi quy hoạch xây dựng đường, xây dựng đường bên trong, nơi xây dựng bệnh viện, trường học, nơi sinh hoạt công cộng, siêu thị … và nơi xây dựng nền móng (biệt thự, nhà phố, căn hộ). Anh ta sẽ xây dựng đường sá, bệnh viện, trường học, văn phòng … và sau đó cho họ thuê bên thứ ba để kinh doanh. Toàn bộ tòa nhà công cộng sau đó được chia cho mét vuông. Đặc biệt, lô đất biệt thự phải đắt hơn lô nhà phố, và nhà phố đắt hơn căn hộ. Bán nền tảng sẽ giúp nó thu hồi tất cả đầu tư công vào các công trình công cộng. Bất cứ ai có tiền đều mua một nền tảng ở đó. Người giàu đã mua đất của biệt thự và xây dựng nó. Những người giàu khác mua đất chung cư và xây nhà để bán căn hộ (nếu anh ta bán 70% số căn hộ, anh ta sẽ thu hồi được khoản đầu tư). Những người giàu có mua đất và xây nhà.

Khi 70% dân số đô thị lấp đầy như mong đợi, người giàu sẽ được hưởng lợi từ việc thuê các công trình công cộng. Cư dân của khu đô thị này đương nhiên cần trường học của trẻ em, họ phải đến bác sĩ, họ phải đi siêu thị để mua thức ăn hàng ngày, sau đó đến tiệm làm tóc, quán cà phê và trung tâm thông tin. Đáp ứng nhu cầu riêng. , Đó là nói lợi ích của các công trình công cộng. Nói cách khác, chính khu vực đô thị sẽ hoạt động và sẽ làm việc cho thực phẩm. Một nền kinh tế đa dạng và phức tạp có thể được tóm tắt trong một câu đơn giản: “Nhu cầu của một người là công việc của người khác”.

— Nó cũng nói về đầu cơ. Tại thời điểm bán đất, các nhà đầu cơ đất sẽ va chạm với nhau, mua với giá thấp và bán với giá cao, rồi từ từ hình thành giá ảo, giá bong bóng. Những người thực sự cần cuộc sống không thể đủ khả năng. Năm năm sau, khu đô thị này vẫn là một khu đô thị “ma” chỉ có một vài người. Tất nhiên, người giàu đã thu hồi đủ vốn từ việc bán đất, nhưng không có lợi nhuận ròng khi thuê các công trình công cộng (không có người dân địa phương, ai dám thuê một công ty?). Doanh nghiệp đồng sở hữu của ông cũng đã thu hồi đủ vốn xây dựng, nhưng tòa nhà về cơ bản là một căn hộ “ma”. Căn hộ “ma” để quản lý, rác, an toàn, tiện ích …? Nói cách khác, lãi vốn và lợi nhuận của công ty thì không. Đây là trường hợp ở hầu hết các thành phố ở Việt Nam.

Tuy nhiên, người đàn ông giàu có trong lịch sử của chúng ta là một người khôn ngoan, anh ta sẽ không để những kẻ đầu cơ gây tổn hại lợi ích trong một thời gian dài. Nó dài quá. Đầu tiên, ông xây dựng chính sách mua đất trong vòng ba tháng sau khi phải xây nhà. Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, nó phải được bán trong ít nhất 10 năm trước khi nó có thể được bán. Nếu bạn mua nhưng không tuân theo các quy tắc, 90% giá mua sẽ được hoàn lại và nhân viên không điều hành sẽ bị đuổi khỏi nhóm. Nó cũng đảm bảo rằng giá đất ở khu vực thành thị không thay đổi, rẻ hơn giá thị trường. Bằng cách này, những người cần mua một ngôi nhà sẽ đến, và trong một thời gian ngắn, khu vực đô thị sẽ quá đông đúc.

Mười năm sau, chính sách trên đã bị hủy bỏ. Các nhà đầu cơ mua thấp và bán cao, sau đó làm việc, và thậm chí giá cao hơn cho thấy rõ giá trị của các khu vực đô thị. Người giàu và công ty đồng sở hữu có thể chuẩn bị một dự án đầu tư khác. Dự án được coi là một con gà sản xuất trứng vàng. Mọi người hạnh phúc vì ai cũng có việc làm và thu nhập. Tham gia vào công việc này vì mức lương cao của tôi

>> “Các kỹ sư ngày nay không cần biết nhiều, họ chỉ cần hiểu sâu” – mặc dù đây chỉ là một câu chuyện hư cấu, mọi quốc gia trên thế giới, mọi quốc gia Người khổng lồ bất động sản quốc gia đã làm điều đó. Tất nhiên, có ngoại lệ, đó là Việt Nam. Tầm nhìn ngắn và hẹp có nghĩa là mọi người sẽ nuôi gia súc trong vô số khu đô thị và biệt thự “ma”. Những người không may mua giá bong bóng phải chờ “cổ dài” để chờ giá tăng, và có người mua ở đó. Giá đất vẫn tăng, nhưng có người mua nào khôngLà một câu chuyện khác.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365