Tự truyện Edward Snowden (Edward Snowden): Giám sát liên tục (Học kỳ thứ hai)

Đối với cộng đồng IC, điều quan trọng nhất không phải là bạn có sạch 100% hay không, bởi vì sau đó họ sẽ không thuê ai cả. Thay vào đó, mục tiêu của họ là trung thực như một cỗ máy – bạn sẽ không che giấu bất kỳ bí mật nào mà kẻ thù có thể sử dụng để chống lại bạn và cơ quan. Quốc gia.

Theo dõi tất cả mọi người trực tuyến

Tất nhiên, điều này nhắc nhở tôi về ùn tắc giao thông. Nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời khiến tôi hối hận khi rơi vào một vòng luẩn quẩn. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì có thể khiến các nhà điều tra quấy khóc, ngay cả khi họ đã quen với việc phát hiện ra rằng các nhà phân tích trung niên từ các tổ chức tư vấn chính sách như phát hiện của ông. Mặc tã, bà tôi đang quất vào mông. Bìa cuốn sách “Sneaking-Cyber ​​Security”. Tuy nhiên, quá trình này tạo ra nỗi sợ hoang tưởng, bởi vì bạn không phải che giấu nó, những việc bạn làm khiến bạn cảm thấy xấu hổ và sợ người khác. Điều kỳ lạ là, nếu những điều này được hiển thị, bạn có thể hiểu nhầm. Ý tôi là, tôi lớn lên trên Internet, Chúa ơi. Nếu bạn chưa bao giờ gõ bất cứ điều gì đáng xấu hổ hoặc thô tục trong hộp tìm kiếm, thì bạn là người dùng trực tuyến lâu dài – mặc dù tôi không lo lắng về nội dung khiêu dâm. Không ai xem phim khiêu dâm, và đối với những người lắc đầu, đừng lo lắng: Tôi đã giữ bí mật.

Những lo lắng của tôi mang tính cá nhân nhiều hơn, hoặc tôi cảm thấy cá nhân hơn: vô số kênh mang lòng yêu nước hiếu chiến, thậm chí cả những quan niệm thù hận ngu ngốc của những người tôi đã từ bỏ lớn lên. Trực tuyến.

Cụ thể, tôi lo lắng về các cuộc thảo luận và bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của mình và tất cả các nhận xét chưa trưởng thành mà tôi để lại lúc 20 giờ. Một trang web cho những người chơi trò chơi và cướp biển. Viết bằng bút danh có nghĩa là viết tự do, nhưng thường không làm gì cả.

Và bởi vì một khía cạnh quan trọng của văn hóa Internet ban đầu là cạnh tranh với những người khác để nói những từ thú vị nhất. Do đó, tôi sẽ tự bảo vệ mình mà không do dự, chẳng hạn như thổi bay các quốc gia đánh thuế trò chơi điện tử, hoặc đưa tất cả những người quyên góp như phim hoạt hình đến các trại cải tạo. Không ai trên các trang web này sẽ coi trọng những tuyên bố này, thậm chí nhiều hơn bản thân tôi .

– Bị mắc kẹt trong quá khứ?

Khi tôi trở lại đọc những bài báo này, tôi đột nhiên thấy mình rất ngại. Tôi thậm chí đã không nghĩ về một nửa những gì tôi đã nói lúc đó – tôi chỉ nói điều đó – nhưng tôi nghĩ rằng tôi không có cơ hội để giải thích với người đàn ông tóc xám đeo kính đen. Loa đứng. Kiểm tra một tệp lớn có nhãn “Theo dõi vĩnh viễn”. Nửa còn lại, khi tôi nói đó là cố ý, nó trở nên tồi tệ hơn vì tôi không còn là con tôi nữa. Chắc chắn không phải là tôi đã không nhận ra giọng nói của mình – chỉ là bây giờ tôi cực lực phản đối ý tưởng cấp tiến này. Tôi nghĩ rằng tôi muốn trò chuyện với một con ma. Tôi muốn chiến đấu chống lại đứa trẻ ngu ngốc, ngây thơ và độc ác này không còn tồn tại.

Tôi không thể chịu được ý tưởng rằng “anh ấy” sẽ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi không biết cách tốt nhất để bày tỏ sự hối tiếc và tách biệt “anh ấy” với tôi, hoặc ngay cả khi tôi nên cố gắng làm điều đó.

– Khi tôi bị ràng buộc bởi những công nghệ này, điều đó thật tồi tệ. Tôi không thể thoát khỏi quá khứ mà tôi hoàn toàn hối tiếc nhưng khó có thể nhớ được.

– Đây có lẽ là vấn đề phổ biến nhất của thế hệ chúng tôi. Nó đã được đề xuất đầu tiên trên Internet. Chúng ta có thể khám phá và khám phá các đặc điểm của mình gần như hoàn toàn mà không cần giám sát, mà không nghĩ rằng những lời nói mù quáng và tục tĩu của chúng ta sẽ luôn tồn tại và một ngày nào đó chúng ta có thể chịu trách nhiệm về những tuyên bố này. Hãy chắc chắn rằng bất cứ ai có kết nối internet trước khi tìm việc đều có thể thông cảm với nó – để chắc chắn. Mọi người đều có một tin nhắn khiến họ cảm thấy xấu hổ, hoặc nhắn tin hoặc email sẽ khiến họ bị trả lại.

Nhưng tình hình của tôi thì khác. Trong hầu hết các diễn đàn Internet, bạn có thể xóa các tin nhắn trước đó. Tôi có thể viết một kịch bản nhỏ – thậm chí không phải là một chương trình thực sự – chưa đến một giờ là đủ.Tin nhắn của tôi sẽ bị xóa .

Đây sẽ là thao tác đơn giản nhất. Tin tôi đi, tôi sẽ làm điều đó

Nhưng cuối cùng, tôi không thể làm được. Một cái gì đó cứ ngăn tôi lại. Điều này là bất hợp pháp. Việc xóa tất cả các tin nhắn của tôi trực tuyến là bất hợp pháp và ngay cả khi ai đó tìm thấy tôi, điều đó sẽ không khiến tôi mất chứng chỉ bảo mật.

Nhưng viễn cảnh phải làm điều này cũng khiến tôi buồn. đơn giản. Xóa các bài đăng cũ chỉ củng cố một số quy tắc phá hoại nhất trong cuộc sống trực tuyến: không bao giờ cho phép bất kỳ ai phạm sai lầm và những người mắc lỗi luôn có trách nhiệm. .

Đối với tôi, điều quan trọng không phải là tính toàn vẹn của các bài báo lưu trữ, mà là tâm hồn của tôi. Tôi không muốn sống trong một thế giới nơi mọi người đều giả vờ hoàn hảo, bởi vì đây là một thế giới không có nơi nào để tôi hoặc bạn bè của tôi ngồi. Tôi là ai ngày hôm đó, tôi đến từ đâu và tôi đã đi bao xa. Từ bỏ con người trong quá khứ của bạn cũng giống như phủ nhận tính xác thực hiện tại của bạn. Tôi quyết định bỏ qua những bình luận này và tìm cách sống với họ. Tôi thậm chí đã quyết định rằng để đúng với bài viết này, tôi phải tiếp tục viết bài mới trên mạng. Thời gian trôi qua, tôi cũng từ bỏ những khái niệm mới này, nhưng động lực ban đầu của tôi không thay đổi, đơn giản vì đó là một cột mốc trong sự phát triển của chính tôi. Không thể xóa những điều đáng xấu hổ, hoặc những cách đáng xấu hổ mà chúng ta đang trực tuyến. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình – chúng ta có nên để quá khứ gây áp lực cho chúng ta hay chấp nhận những bài học của quá khứ, phát triển và tiếp tục.

Đây là điều đầu tiên bạn có thể gọi là một nguyên tắc xảy ra trong thời gian tôi thất nghiệp, nhưng người này, mặc dù nguyên tắc này không được chứng minh dễ dàng, nhưng tôi luôn cố gắng tôn trọng nó.

Dù bạn có tin hay không, cuộc sống trực tuyến của tôi lúc đó không khiến tôi cảm thấy buồn, ngoại trừ một chút cảm giác khó chịu, đây chính xác là hồ sơ hẹn hò của tôi. – Tôi chắc chắn lý do là những gì tôi viết là tôi hy vọng những từ này thực sự hữu ích – bởi vì toàn bộ mục đích của việc này là khó khăn. Chiếc khăn này dành cho ai đó ngoài đời thực sự quan tâm đến họ và cũng quan tâm đến tôi .

(Từ danh sách theo dõi của Edward Snowden)

Phần 1, tiếp tục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365