Tôi có phải gọi lại trước khi bị xử phạt để tránh đeo khẩu trang không?

Luật sư tư vấn – Theo Nghị định số 117/2020 / Điều 12 Khoản a Khoản 1 NĐ-CP, những người tham gia chống dịch, những người có nguy cơ mắc dịch mà không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân có thể bị phạt tiền. Một đến ba triệu đồng Việt Nam.

Vì vậy, đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng cần đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan y tế, cơ quan chức năng có thể phạt tiền 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng (không cần thu hồi rồi Xử phạt lại).

Theo quy định tại Điều 23 Khoản 4 Luật Xử lý tội phạm hành chính 2012, mức phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm trên là mức phạt trung bình (2 triệu đồng). Đối với những người có lý do, mức phạt có thể được giảm xuống nhưng không dưới một triệu đồng. Trong trường hợp có tình tiết tăng nặng, mức phạt có thể tăng lên nhưng tối đa không quá 3 triệu đồng.

Theo quy định tại Điều 139 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 thì không áp dụng hình thức nhắc nhở này. Chỉ dành cho những người thất bại. (Người dưới 18 tuổi) đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính và theo quy định của pháp luật thì phải có đủ các điều kiện sau đây thì mới bị xử phạt hành chính:

– Đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính theo biên bản xử phạt.

– Người chưa thành niên vi phạm Tự nguyện báo cáo và thành thật xin lỗi nếu vi phạm.

– Theo quy định trên, những người có quyền duyệt quyết định sẽ bị thu hồi, nhắc nhở trang web bằng giọng nói.

Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365