Bạn có quyền từ chối chia sẻ di sản của mình với con cái không?

Tôi có 5 đứa con và tôi không muốn mất chúng một lần nữa trong tương lai. Chúng chiến đấu vì tài sản và không quan tâm đến mẹ tôi. Tôi muốn chia sẻ phần lớn tài sản của mình với những đứa trẻ khó khăn và những đứa con trai nhỏ hay kiêu hãnh và tôi không quan tâm nếu bố mẹ tôi không từ bỏ.

-tôi nên làm gì? – Luật sư người Chile – Theo Điều 624 và 626 của Bộ luật Dân sự 2015, người lập di chúc và quyền: Di chúc là một biểu hiện của một cá nhân Di chúc để chuyển tài sản cho người khác. Sau khi chết. – Người lập di chúc có quyền: chỉ định người thừa kế, không đủ tư cách người thừa kế, phân bổ tài sản thừa kế cho mỗi người kế vị, giữ một phần tài sản trong khu vực di sản để hiến tặng hoặc thờ cúng, áp đặt nghĩa vụ đối với người thừa kế, chỉ định di chúc, người quản lý tài sản và tài sản Người phát hành.

Anh ta muốn xác định phần tài sản của chính mình, để ý chí phân chia tài sản có thể được thực hiện. Người lập di chúc có quyền chỉ định người thừa kế, không đủ tư cách người thừa kế và giao người thừa kế cho người thừa kế.

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 644 của Luật Dân sự năm 2015 về người thừa kế, nếu theo nội dung của di chúc, những người sau đây luôn được hưởng quyền thừa kế hai phần ba thuế suất của người thừa kế hợp pháp, với điều kiện là quyền thừa kế được chia theo luật. , Nếu họ không phải là người lập di sản, hoặc chỉ là một phần của di sản thừa kế ít hơn hai phần ba tài sản. Đó là một đứa trẻ vị thành niên, cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con chưa thành niên không thể làm việc.

Nếu gia đình anh ta không có các tài liệu trên, anh ta có quyền chia sẻ tài sản của mình theo ý muốn (đối với những người đó, không phải cho những người đó, bao nhiêu tiền được phân phối, …). Quy tắc thừa kế yêu cầu rằng di chúc sẽ được lập thành văn bản, nếu cuộc sống bị đe dọa và di chúc không thể được lập thành văn bản, di chúc sẽ được lập. Thông minh Di chúc được coi là hợp pháp khi các điều kiện sau đây được thỏa mãn đầy đủ: siêng năng và khôn ngoan thực hiện di chúc, không bị lừa dối, đe dọa, ép buộc; nội dung của di chúc không vi phạm luật cấm, không vi phạm đạo đức xã hội; .

Nếu một di chúc bằng miệng thể hiện di chúc cuối cùng của mình trước ít nhất hai nhân chứng và xuất hiện tại tòa ngay sau khi người lập di chúc muốn bày tỏ di chúc cuối cùng, nhân chứng phải được coi là đã đăng ký, ký tên hoặc ký hợp pháp. Di chúc có nghĩa là trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày có di chúc cuối cùng, di chúc phải được chứng nhận bởi một công chứng viên hoặc cơ quan quốc gia có thẩm quyền để chứng minh chữ ký của nhân chứng hoặc chữ ký – nội dung của di chúc phải bao gồm nội dung chính sau: ngày của di chúc, Tháng, năm, tên đầy đủ và nơi cư trú của người lập di chúc, họ và tên của cá nhân hoặc tổ chức được thừa kế bởi tổ chức, di tích lịch sử và các nội dung khác.

– Ngoài ra, di chúc sẽ không được viết tắt hoặc viết bằng các ký hiệu. Nếu di chúc bao gồm nhiều trang, mỗi trang phải được đánh số và ký bởi người lập di chúc. mong. Nếu di chúc đã bị xóa hoặc sửa, người phát hành di chúc hoặc người chứng kiến ​​di chúc phải ký bên cạnh nơi bị xóa hoặc sửa.

Nếu anh ta muốn nhận dạng anh ta hoặc thậm chí danh tính của họ, con cháu tài sản của anh ta phải lập di chúc để lại tài sản của họ. Tuy nhiên, anh ta phải chú ý đến nội dung và điều kiện của di chúc, để không bỏ lỡ ý chí và bị lãng quên, điều này sẽ dẫn đến kiện tụng không cần thiết. Luật sư của công ty luật Hà Nội Fan Guobaogao

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365