Sự thật về kem chống nắng

Cố gắng đo lường kiến ​​thức của bạn về kem chống nắng và cách sử dụng nó để bảo vệ làn da của bạn, đặc biệt là trong ánh nắng mặt trời mùa hè và trong các chuyến đi biển.

1. Tất cả các loại kem chống nắng có thể bảo vệ bạn khỏi cháy nắng, nếp nhăn và đốm đồi mồi không? –Đúng. Đúng b. Sai câu trả lời đúng: b tất cả các loại kem chống nắng giúp ngăn ngừa cháy nắng, nhưng chỉ một số ít có thể làm giảm nguy cơ ung thư da. Chỉ những loại kem chống nắng phổ rộng có SPF 15 trở lên mới có thể làm giảm nguy cơ lão hóa da sớm. Kem chống nắng phổ rộng bảo vệ làn da của bạn khỏi tia nắng mặt trời có hại: tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB).

2. Một lọ kem chống nắng có thể tồn tại bao lâu? –Đúng. Một năm b. 3 năm c. 6 tháng

Câu trả lời đúng: b

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu kem chống nắng phải có hiệu quả trong ít nhất 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng lượng kem chống nắng mỗi ngày, một lọ kem chống nắng sẽ không có sẵn cho đến thời điểm đó. Nếu lọ đã hết hạn hoặc màu sắc hoặc kết cấu của kem đã thay đổi, hãy loại bỏ nó. Bạn nên dùng bao nhiêu kem chống nắng mỗi lần? –Đúng. Nhỏ như hạt. Đổ đầy cốc bằng thìa

Câu trả lời đúng: c

Lượng khoảng 30 gram. Hầu hết mọi người hiếm khi sử dụng nó. Họ chỉ sử dụng khoảng 1/4 đến 1/2 kem chống nắng. Tổng số lượng kem chống nắng cần thiết phụ thuộc vào kích thước cơ thể của bạn, nhưng bạn nên thoa nó lên khắp cơ thể.

Ngay cả khi bạn ra ngoài mỗi ngày, hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. ‘bên ngoài. Trải kem 15 phút trước khi ra khỏi nhà. Nếu bạn đang ở trong ánh mặt trời, xin vui lòng bôi lại sau mỗi 2 giờ. Thoa lại kem sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

4. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng da, kem chống nắng hoặc mỹ phẩm, bạn nên sử dụng loại nào trước? –Đúng. Kem b. Khóa học trang điểm c. Kem chống nắng

Câu trả lời đúng: a

Sau khi thoa kem dưỡng da, bạn cần thoa kem chống nắng trước rồi mới trang điểm. Một số loại kem dưỡng ẩm và mỹ phẩm cũng có kem chống nắng SPF. Nếu bạn sử dụng thuốc chống côn trùng, hãy sử dụng nó trong bước cuối cùng. Khi kem chống nắng được áp dụng cho thuốc trừ sâu, cả hai đều kém hiệu quả.

5. Kem chống nắng an toàn như thế nào? –Đúng. Hầu hết các chuyên gia nói rằng nó an toàn. Một số thành phần trong kem chống nắng có thể gây ung thư. Không ai biết câu trả lời chính xác: a

Hầu như tất cả các chuyên gia y tế và bác sĩ da liễu hàng đầu đều nói rằng kem chống nắng là an toàn và hiệu quả. Yêu cầu này dựa trên cơ sở khoa học vững chắc. Một nghiên cứu lớn với hơn 1.600 người trưởng thành trong hơn 10 năm cho thấy những người sử dụng kem chống nắng mỗi ngày giúp giảm một nửa nguy cơ u ác tính.

6. Có nên mặc kem chống nắng vào những ngày tối? –Đúng. Đúng b. Sai

Câu trả lời đúng: a

Bầu trời nhiều mây không thể bảo vệ làn da của bạn khỏi ung thư da và lão hóa sớm. Hơn 80% tia nắng mặt trời xuyên qua sương mù và mây. Coi chừng cát, nước, tuyết hoặc bê tông. Những thứ này làm tăng tác hại của ánh sáng mặt trời. Ngoài kem chống nắng, bạn cũng nên đội mũ.

7. Kem chống nắng SPF 30 có bảo vệ bạn tốt hơn kem chống nắng SPF 15 không? –Đúng. Đúng b. Sai lầm câu trả lời đúng: bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 30 để có kết quả tốt hơn. Điều này ngăn 97% tia UVB. Đừng chỉ chú ý đến SPF, bạn cần bôi lại sau mỗi hai giờ để đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho kem.

8. Tại sao nhãn kem chống nắng mới tốt hơn kem chống nắng trước? –Đúng. Họ có nhiều thông tin hơn b. SPF ngày càng cao hơn. Bình lớn hơn – câu trả lời đúng: a – Năm 2013, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã bắt đầu thử nghiệm tất cả các sản phẩm chống nắng có thể chống lại tia UVA và UVB. Nếu các loại kem này đáp ứng các yêu cầu và ngăn chặn cả hai loại tia, chúng sẽ được gọi là kem chống nắng phổ rộng.

Chỉ những loại kem chống nắng phổ rộng có SPF 15 trở lên mới có thể làm giảm nguy cơ ung thư da và lão hóa sớm. Các loại khác chỉ có thể ngăn ngừa cháy nắng. Những từ như “không thấm nước” hoặc “chống mồ hôi” và “kem chống nắng” sẽ không còn được phép vì chúng không chính xác.

9. Bạn có thể ở trong nước trong kem chống nắng trong một thời gian dài? –Đúng. 40 phút b. 80 phút và 2 giờ cả ngày

Câu trả lời đúng: b

Không có kem chống nắng không thấm nước. Giống như tất cả các loại kem chống nắng, các sản phẩm chống thấm nước vẫn cần được tái sử dụng sau 2 giờ. Điều này đúng cho dù bạn có ở dưới nước hay không. Nếu ngâmThêm nước, sau đó bôi lại kem sau khi sấy và sấy khô.

10. Không phải những người có làn da tối màu cần phải dùng kem chống nắng? –Đúng. Đúng b. Sai

trả lời đúng: b

mọi người nên mặc áo chống nắng. Trong tất cả các chủng tộc, các tế bào ung thư cơ bản (loại ung thư da phổ biến nhất) thường được gây ra bởi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365